Test Page
Tổ Toán-Tin trường THPT Nguyễn Siêu
Gửi ngày: 25/12/2017

TỔ TOÁN TIN NHỮNG CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Hòa chung không khí cả nước đón xuân Mậu Tuất, thầy và trò trường THPT Nguyễn Siêu nói chung, Tổ Toán Tin nói riêng còn có thêm niềm vui lớn đó là kỉ niệm mười năm thành lập trường. Năm 2008 trường THPT Nguyễn Siêu được thành lập khi đó nhà trường có hai tổ: Tổ tự nhiên và tổ xã hội. Tổ Tự nhiên do cô Trọng Thị Kiều làm tổ trưởng gồm các bộ môn Toán học, Tin học, Vật Lý và Hóa học. Sau này do yêu cầu thực tế tổ Tự nhiên được tách thành hai tổ gồm tổ Toán Tin và tổ Lý Hóa. Khi đó, tổ Toán Tin với lực lượng đều là các thầy cô giáo con trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng với lòng yêu nghề và sự quan tâm chỉ đạo sát sao kịp thời của các cấp, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh, chúng tôi đã nỗ lực để khắc phục những khó khăn để đạt được những thành tích đáng khích lệ. Ngoài sự tham gia góp ý về chuyên môn, phương pháp giảng dạy của các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm trong nhà trường, tổ Toán Tin may mắn hơn cả còn được sự quan tâm đặc biệt từ thầy Đỗ Bá Mười Hiệu trưởng và cô Đỗ Thị Hoài Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Các thầy, cô tổ Toán tin

Trải qua 10 năm, cùng với sự trưởng thành của nhà trường, Tổ Toán Tin không ngừng phát triển. Các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, tích cực học hỏi trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học. Với thế mạnh của mình, chúng tôi đã phát huy sức trẻ, trí tuệ và niềm đam mê nghề nghiệp để từng ngày nâng cao chất lượng chuyên môn. Thông qua việc ứng dụng CNTT, NCKHSP-UD và tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi chuyên môn trong nhà trường và với các trường bạn, mỗi thành viên trong tổ đã dần hoàn thiện và khẳng định được vị trí, tên tuổi của mình. Nhiều các thầy cô giáo trẻ nhưng đã đạt các thành tích cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh, đặc biệt năm học 2016-2017,  thầy Nguyễn Ngọc Minh được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

 Để nâng cao kiến thức chuyên môn trong giảng dạy, tổ Toán Tin  thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề và ngoại khóa nhằm tạo hứng thú, niền đam mê học tập cho học sinh. Ngoài việc tham gia tích cực các đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hàng năm do Sở GD&ĐT Hưng Yên, nhà trường tổ chức, các thầy cô giáo tổ Toán Tin còn chủ động tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đến nay tổ Toán Tin đã có 4 thầy cô có trình độ thạc sĩ. Đồng thời các thành viên trong tổ rất tích cực tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và tham gia viết sáng kiến. Kết quả có nhiều sáng kiến của các thầy cô như Đỗ Thị Hoài, Phạm Năng Khánh, Nguyễn Ngọc Minh, Lê Văn Lưu và thầy Hà Văn Cường được Sở GDĐT Hưng Yên công nhận và áp dụng rộng rãi tại trường.

Công tác dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, dạy học hướng các em giải quyết các tình huống thực tiễn thông qua các cuộc thi như: “Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn” , “cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp” và “cuộc thi KHKT dành cho học sinh THPT năm học 2017-2018” đạt nhiều thành tích cao như thầy Lê Văn Lưu, thầy Nguyễn Ngọc Minh và thầy Phạm Năng Khánh.

Cùng với việc dạy và học, công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch chuyên môn của tổ. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa môn Toán thu được những thành tích đáng tự hào như: em Lê Trọng Vang giải nhất, em Đỗ Văn Tuyên giải nhì tỉnh năm 2010,… ; môn Tin thi HSG nhiều năm liền góp phần vào bảng thành tích chung của nhà trường như em Lê Văn Quân giải nhì môn Tin, em Đỗ Thị Minh Thúy đạt giải nhất tin học trẻ không chuyên năm học 2011 – 2012, giải KK Quốc gia môn tin năm học 2012-2013 và giải nhì  cấp tỉnh năm 2012 - 2013 do cô Phạm Thị Lý hướng dẫn…và còn nhiều học sinh đạt giải ba, giải khuyến khích trong các cuộc thi. Không chỉ chú trọng bồi dưỡng học sinh khá giỏi, công tác phân loại phụ đạo học sinh có học lực yếu kém giúp các em tiến bộ cũng luôn được duy trì hàng năm.

Với sự đoàn kết đồng lòng, nỗ lực cố gắng phấn đấu của các thầy cô giáo tổ Toán Tin năm nào cũng được công nhận là tổ lao động tiến tiến, đặc biệt năm học 2012-2013 tổ Toán Tin được giấy khen của Công Đoàn ngành, năm học 2016-2017 tổ vinh dự được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT Hưng Yên.

 

Công việc “trồng người” đầy vất vả, gian nan nhưng không kém phần vinh quang, tự hào. Trong những năm tiếp theo, nhằm phát huy thành tích đã đạt được, cùng với các bộ môn khác trong nhà trường, các thầy co giáo tổ Toán-Tin luôn luôn đoàn kết, tìm tòi, sáng tạo, chủ động  trong việc học tập đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, xây dựng, triển khai các kế hoạch dạy và học; kết hợp giáo dục văn hóa, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, dạy học qua thực tế cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường chất lượng mũi nhọn, duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa giúp các em học sinh phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ  để vươn lên tầm cao mới, tiếp tục khơi dậy và tỏa sáng những giá trị nhân văn cao đẹp, giàu truyền thống hiếu học của mảnh đất Khoái Châu.

Th.s Phạm Năng Khánh

Tổ trưởng Tổ Toán - Tin

 


In bản tin Ý kiến phản hồi

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI NHẤT
Truy cập
Online :  19
Lượng truy cập : 2187912
Mấy giờ ?

Trang thông tin trường THPT Nguyễn Siêu phiên bản 3.0 --- Bản quyền thuộc trường THPT Nguyễn Siêu
Địa chỉ: Đông kết - Khoái Châu - Tỉnh Hưng Yên --- ĐT: 02213.773.538
Được thiết kế bởi Hà Văn Cường Giáo viên Tin học - Thiết kế năm 2009
E-mail:c3nguyensieu.hungyen@moet.edu.vn