Test Page
Tổ Văn GDCD
Gửi ngày: 25/12/2017

NƠI TRAO GỬI YÊU THƯƠNG - TỔ VĂN - GDCD

Câu chuyện về môn Ngữ văn và các thầy cô giáo dạy văn ở trường phổ thông luôn là những kỷ niệm đẹp của mỗi chúng ta khi nhắc nhớ lại trường xưa bạn cũ. Và có lẽ cũng vì những ký ức đẹp tươi ấy mà chúng tôi đã gắn cuộc đời và tình yêu của mình với học trò, bục giảng. Chúng tôi sum họp ở tổ Văn – GDCD trường THPT Nguyễn Siêu.

Năm học 2009-2010 tổ Văn –GDCD được tách ra từ tổ Xã hội của trường, lực lượng. Ban đầu tổ chỉ có 10 thành viên: 8 giáo viên Ngữ văn và 2 giáo viên GDCD. Vậy là cũng ngót 10 năm, đó là thời gian của sự trưởng thành, gắn bó và biết bao kỷ niệm. Chia sẻ cùng những khó khăn của nhà trường từ ngày đầu thành lập, các thầy cô giáo tổ Văn – GDCD không quản ngại nhọc nhằn, luôn hăng say với mỗi bài giảng để đến hôm nay nhìn lại một chặng đường dài, chúng tôi vui mừng và tự hào vì đã góp một phần công sức vào những thành quả chung mà trường đã đạt được.

Tập thể giáo viên tổ Văn-GDCD

Điều may mắn của tổ Văn – GDCD là ngay từ khi thành lập, tổ đã được dìu dặt bởi những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề: thầy Nguyễn Như Bột, thầy Đặng Hữu Tiến, cô Hoàng Thị Thử. Những thủ lĩnh tinh thần của tổ không chỉ là tấm gương trên bục giảng mà còn là những người bạn, người cha trong cuộc sống...và chúng tôi từng ngày trưởng thành, thêm yêu nghề, mến trẻ.

10 năm đã qua, nhân sự trong tổ cũng có nhiều biến động, một số thầy cô đã nghỉ hưu, số khác chuyển đi và chuyển đến. Đến năm học 2017-2018, biên chế của tổ là 10 thầy cô giáo phụ trách 2 môn : Ngữ Văn và GDCD. Lực lượng chuyên môn của tổ khá đồng đều, nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như: thầy Nguyễn Như Bột, cô Hoàng Thị Thử, cô Tạ Minh Thùy, thầy Trần Bá Hưng...

Trình độ chuyên môn của giáo viên trong tổ đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Với truyền thống của một tổ chuyên môn có tinh thần đoàn kết, có tinh thần học hỏi và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ, chúng tôi luôn tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục nước nhà. Mỗi nhóm chuyên môn lại có đặc thù riêng nhưng chúng tôi luôn biết cách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cô giáo trong nhóm GDCD rất say mê với mỗi bài học, miệt mài bên từng trang giáo án, trăn trở với những câu chuyện về cuộc sống của con người, xã hội mỗi ngày. Vì thế, từng bài giảng đều vô cùng sống động và hấp dẫn với học sinh. Các thầy cô giáo trong nhóm Ngữ Văn lại có cái chất riêng của mình vừa bay bổng nghệ sĩ vừa tha thiết tình đời, tình người. Mỗi khi lên bục giảng là mỗi lúc tâm hồn thăng hoa vì vậy những giờ học văn luôn vô cùng thú vị. Bên cạnh việc gia cố cho từng trang giáo án với mỗi tiết học, chúng tôi còn hướng tới việc xây đắp những giá trị thực tế hơn cho bài giảng của mình. Điều đó được thể hiện trong những buổi ngoại khóa chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề hay ở những sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng của các thầy cô giáo trong tổ.

Dù mỗi người một điều kiện công việc và cuộc sống khác nhau nhưng chúng tôi luôn gắn bó với gia đình thứ hai của mình – Tổ Văn –GDCD. Đó là thế mạnh giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Song hành với quá trình phát triển của trường THPT Nguyễn Siêu, tổ Văn – GDCD cũng để lại những dấu ấn lớn góp phần vun đắp cho những giá trị chung của nhà trường. Đó là thành tích cao của đội tuyển học sinh giỏi qua các năm học, là kết quả khả quan của học sinh sau mỗi kì thi và hơn hết là sự trưởng thành của lớp lớp những thế hệ học sinh lớn lên từ ngôi trường này. Có được điều đó, chúng tôi đã phấn đầu không ngừng, luôn đề cao tinh thần tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn biết lắng nghe, cầu thị để học hỏi chuyên môn từ các anh chị em trong tổ và trong trường. Hướng tới con đường dài phía trước trong tầm nhìn, giá trị và sứ mệnh của trường THPT Nguyễn Siêu, chúng tôi tin rằng dù có những khó khăn, thách thức nhưng chúng tôi sẽ vượt qua bởi niềm say mê và những khát khao cống hiến của mình. 

 

Hưng Yên, tháng 01 năm 2018

Th.s Trần Bá Hưng

Tổ trưởng Tổ Văn - GDCD

 


In bản tin Ý kiến phản hồi

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI NHẤT
Truy cập
Online :  36
Lượng truy cập : 2188092
Mấy giờ ?

Trang thông tin trường THPT Nguyễn Siêu phiên bản 3.0 --- Bản quyền thuộc trường THPT Nguyễn Siêu
Địa chỉ: Đông kết - Khoái Châu - Tỉnh Hưng Yên --- ĐT: 02213.773.538
Được thiết kế bởi Hà Văn Cường Giáo viên Tin học - Thiết kế năm 2009
E-mail:c3nguyensieu.hungyen@moet.edu.vn