Test Page
Tổ Sử - Địa - NN trường THPT Nguyễn Siêu
Gửi ngày: 25/12/2017

“TỔ SỬ - ĐỊA - NGOẠI NGỮ ĐOÀN KẾT VÀ CHIA SẺ”

          Mỗi độ thu về, làn gió nhè nhẹ khẽ đưa những làn tóc bay bay trong tia nắng ban mai dịu nhẹ! Mỗi độ hè về, những chùm phượng rực đỏ in lên nền trời xanh biếc, bằng lăng tím và điệp rộ vàng. Bức tranh thân quen ấy với những cô giáo, thầy giáo chúng tôi chẳng bao giờ nhạt màu kỷ niệm. Những chàng pháo tay chào đón, những giọt nước mắt chia tay, những ánh mắt hồn nhiên và nụ cười rạng rỡ, những bài học và thành công... Đó là giá trị của sự đoàn kết và chia sẻ. Một chặng đường 10 năm với tất cả chúng tôi là bội số của những kỷ niệm ấy.

Tổ Xã hội khi ấy bao gồm các môn Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý và Ngoại Ngữ. Tổ trưởng đầu tiên là Thầy Nguyễn Như Bột - giáo viên bộ môn Ngữ Văn. Cho đến hôm nay, chúng tôi luôn cảm thấy may mắn và biết ơn khi được thầy trực tiếp dẫn dắt.  Đó là người Thầy của nhiều thế hệ và khi mái đầu đã bạc thì tình yêu với sự nghiệp trồng người của Thầy không hề vơi bớt.

Sau khi nhà trường kiện toàn bộ máy hoạt động, đáp ứng nhiệm vụ thực tế, bộ môn Sử- Địa- Ngoại Ngữ được tách ra thành tổ bộ môn riêng, đồng chí Lê Thị Huệ - giáo viên bộ môn Ngoại Ngữ được giao nhiệm vụ Tổ Trưởng. Không lâu sau đó, đồng chí Huệ chuyển công tác, đồng chí Lê Thị Hài - giáo viên Lịch Sử được bổ nhiệm nhiệm vụ Tổ trưởng chuyên môn cho tới nay. Trong 10 năm qua, đội ngũ giáo viên của tổ có nhiều thay đổi, nhiều thầy cô chuyển công tác do hoàn cảnh nên cũng ít nhiều ảnh hưởng tới việc thực hiện công việc của nhà trường. Tới nay, với ba bộ môn, tổ có 15 thành viên, 03  cô giáo môn Địa, 04 cô giáo môn Sử và 8 thầy cô môn Tiếng Anh. Tổ luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Nhớ lại những ngày đầu, với những giáo viên vừa rời khỏi giảng đường đại học, trường lớp thiếu thốn chẳng hề gì, quan trọng nhất là học sinh và đồng nghiệp. Và thế là những bài học cứ hăng say, những kinh nghiệm cứ thêm nhiều và tình yêu dành cho những lớp học trò cũng không thể lý giải nổi. Chúng tôi ngộ ra rằng, những thành công, những bài học có được trong nghề trồng người là sự đoàn kết và chia sẻ. Các thành viên trong tổ đã không ngừng tự học tập và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những khó khăn cả trong công việc và cuộc sống. Phương châm của các thành viên trong tổ là “đoàn kết và chia sẻ”. Với tinh thần đoàn kết, các thành viên trong tổ không ngại khó khăn về khoảng cách xa trường,  không tránh né công việc, không sợ thất bại. Vì vậy, bên cạnh những thành tích tập thể và cá nhân đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiều đồng chí được đánh giá cao trong các hoạt động đoàn thể và phong trào văn hóa, văn nghệ.

Xác định bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ trọng các đồng chí được phân công dạy đội tuyển đã phát huy năng lực và nhiệt huyết của mình. Kết quả, năm học nào môn Lịch Sử cũng có học sinh đạt giải cá nhân. Trong các năm học  2011-2012; 2013-2014; 2014-2015, bộ môn Lịch sử đạt giải Nhì đồng đội cấp Tỉnh. Môn Địa Lí và môn Tiếng Anh cũng nhiều năm liền đóng góp những giải cá nhân trong bảng thành tích thi học sinh giỏi của nhà trường.

Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy chuyên môn, các đồng chí giáo viên trong tổ cũng tích cực học tập và nâng cao năng lực chuyên môn. Các đồng chí được nhà trường tạo điều kiện vừa đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành chương trình học cao học. Đến nay, nhóm nào cũng có giáo viên đạt trên chuẩn, cả tổ có 15 thành viên thì có 5 đồng chí có trình độ Thạc Sĩ chuyên môn. Có nhiều đồng chí được công nhận giáo viên giỏi cấp trường và cấp tỉnh. Nhiều sáng kiến và nghiên cứu có chất lượng, được công nhận và được áp dụng có hiệu quả với bộ môn trong tổ. Bên cạnh đó, tổ cũng chủ động thiết kế đồ dùng dạy học và áp dụng thực tế giảng dạy mang lại hiệu quả thiết thực.

Tập thể giáo viên tổ Sử - Địa-Ngoại ngữ

Với những thành tích đạt được trên nhiều mặt, Tổ được Công Đoàn ngành giáo dục tặng giấy khen công nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2011-2012.

          Là một tổ ghép nên mỗi nhóm chuyên môn đã xây dựng mục tiêu giáo dục riêng, đáp ứng nhiệm vụ của nhà trường và nhu cầu học tập của học sinh. Học sinh yêu thích môn Lịch sử, yêu những giá trị của nhân loại và dân tộc để lại. Cảm xúc lịch sử tác động đến nhân cách học sinh, trang bị cho học sinh những kiến thức, niềm tự hào và những giá trị truyền thống.

          Qua những kiến thức của bộ môn Địa lý, học sinh được khám phá những đặc điểm của thiên nhiên, đất nước và con người trên thế giới. Qua đó, các em hiểu biết về tự nhiên, kinh tế, xã hội của đất nước Việt Nam, có ý thức trách nhiệm với sự phát triển bền vững của đất nước thế kỷ XXI. Những kiến thức của mỗi bộ môn được khắc sâu thêm qua những giờ học thực địa, học qua di sản và các hoạt động trải nghiệm thực tế. Những bài học được khắc sâu và trở thành một phần hành trang cho các em.

          Đứng trước cơ hội và thách thức của xu thế toàn cầu hóa, việc học tập và sử dụng ngoại ngữ đang trở thành nhu cầu cần thiết, đòi hỏi việc dạy và học ngoại ngữ không ngừng đổi mới. Những hoạt động giao lưu, học Tiếng Anh cùng thầy cô người bản xứ là một hoạt động đã và đang đóp phần thay đổi chất lượng học tiếng anh. Tuy nhiên, các đồng chí tron nhóm cũng luôn xác định được vai trò quyết định của chính mình trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

Nhìn lại chặng đường 10 năm, những kết quả đạt được sẽ là động lực cho chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cũng ý thức rõ nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường. Mỗi thầy cô giáo tổ Sử- Địa - Ngoại Ngữ nguyện sẽ trở thành ngọn lửa hồng, truyền nhiệt huyết cho lớp lớp thế hệ trẻ, biết gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương, đất nước. thế hệ không chỉ giỏi về tri thức mà còn giàu lòng yêu nước, tinh thần độc lập và chủ quyền dân tộc, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Hưng Yên, tháng 01 năm 2018

Th.s Lê Thị Hài

Tổ trưởng tổ Sử-Địa-Ngoại Ngữ

 

 


In bản tin Ý kiến phản hồi

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI NHẤT
Truy cập
Online :  15
Lượng truy cập : 2187732
Mấy giờ ?

Trang thông tin trường THPT Nguyễn Siêu phiên bản 3.0 --- Bản quyền thuộc trường THPT Nguyễn Siêu
Địa chỉ: Đông kết - Khoái Châu - Tỉnh Hưng Yên --- ĐT: 02213.773.538
Được thiết kế bởi Hà Văn Cường Giáo viên Tin học - Thiết kế năm 2009
E-mail:c3nguyensieu.hungyen@moet.edu.vn