Test Page
Tổ Lý - Hóa trường THPT Nguyễn Siêu
Gửi ngày: 25/12/2017

TỔ LÍ - HÓA NƠI ƯƠM MẦM CHO NHỮNG GIẤC MƠ 

       Tổ Lí – Hóa của trường THPT Nguyễn Siêu có tiền thân là tổ Tự Nhiên 1, đến năm 2009, hai bộ môn Vật lí và Hóa học được ghép lại thành tổ Lí - Hóa. Trong 10 năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, cùng với tinh thần đoàn kết, lòng yêu nghề của các thầy, cô giáo và sự cố gắng không ngừng nghỉ của các em học sinh, Tổ Lí - Hóa đã thu được những thành tích rất đáng trân trọng, góp phần làm nên truyền thống của trường THPT Nguyễn Siêu.

Trong suốt quá trình đó, dưới sự quản lí của các thầy cô tổ trưởng như: cô Trọng Thị Kiều, thầy Nguyễn Văn Dũng, cô Nguyễn Thị Nguyệt Mai tập thể các thầy cô giáo trong tổ luôn giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, say mê chuyên môn, hết lòng vì công việc. Với tinh thần học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy và thiết kế đồ dùng dạy học nên các thầy cô trong tổ đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như: Cô Trọng Thị Kiều, thầy Nguyễn Văn Dũng, cô Nguyễn Thị Hiền, cô Tường Thị Bích Ngọc. Cô Nguyễn Thị Nguyệt Mai, cô Tường Thị Bích Ngọc đạt thành tích cao trong các cuộc thi tích hợp liên môn, hướng dẫn học sinh NCKH. Năm 2014, tổ vinh dự nhận giấy khen của công đoàn ngành giáo dục.

Trong công cuộc đổi mới của ngành giáo dục, tất cả các thành viên trong tổ đều xác định việc nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã tích cực sử dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, các thành viên trong tổ đã tích cực hướng dẫn học sinh thực hành, thí nghiệm, tự làm đồ dùng, sưu tầm tư liệu, học tập qua thực tế…Các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa của tổ đã thu hút được sự tham gia hào hứng của các em học sinh. Hàng năm, hưởng ứng hội học, hội giảng của nhà trường, các thành viên trong nhóm chuyên môn đã xây dựng và thực hiện được nhiều bài giảng có chất lượng.

Tổ Lý Hóa năm 2018

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được coi là nhiệm vụ quan trọng của tổ, các thầy cô được phân công dạy đội tuyển là những người có kinh nghiệm, nhiệt tình và say chuyên môn. Các thầy cô không chỉ bồi dưỡng cho các em về kiến thức mà còn tăng cường rèn luyện cho các em kĩ năng làm bài vì thế nên các đội tuyển đã đạt được nhiều thành tích. Đặc biệt, năm học 2012 - 2013 đội tuyển Hóa do cô Trọng Thị Kiều hướng dẫn đạt giải Nhất toàn tỉnh, đó là một thành tích rất đáng tự hào của Tổ Lí – Hóa.

Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, các thành viên trong tổ đã tham gia các khóa học dài hạn, ngắn hạn. Hiện nay, tổ có 4/9 đồng chí có trình độ trên chuẩn và 01 đồng chí đang theo học cao học. Phong trào viết sáng kiến được các thành viên trong tổ hưởng ứng nhiệt tình, năm nào cũng có rất nhiều sáng kiến được gửi đi dự thi cấp Sở, trong đó nhiều sáng kiến đã được xếp loại của ngành và được áp dụng có hiệu quả vào quá trình giảng dạy.

Trong suốt 10 năm qua, không ít lần biến động về nhân sự, có thầy cô giáo vì điều kiện gia đình mà chuyển đi và các thầy cô giáo được chuyển đến nhưng tập thể tổ Lí – Hóa luôn là một tập thể đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn, cũng như động viên nhau trong mọi công việc. Cố gắng xứng đáng với sự tin tưởng mà nhà trường đã trao cho.

Trường THPT Nguyễn Siêu đã trải qua những năm tháng khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, về nhân lực nên hiện nay khi sống và làm việc trong ngôi trường khang trang và hiện đại, một môi trường xanh – sạch – đẹp với đội ngũ quản lí có năng lực, nhiệt tình, tận tâm với nghề, phát huy tinh thần tập thể, với một tập thể đoàn kết, có năng lực chuyên môn có sức trẻ và sự sáng tạo, chúng tôi – tập thể Tổ Lí – Hóa nguyện ra sức phấn đấu, và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, quyết tâm giảng dạy thật tốt, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của trường THPT Nguyễn Siêu lên tầm cao mới.

Hưng Yên, tháng 01 năm 2018

Th.s Nguyễn Thị Nguyệt Mai

Tổ trưởng Tổ Lý - Hóa


In bản tin Ý kiến phản hồi

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI NHẤT
Truy cập
Online :  11
Lượng truy cập : 2187967
Mấy giờ ?

Trang thông tin trường THPT Nguyễn Siêu phiên bản 3.0 --- Bản quyền thuộc trường THPT Nguyễn Siêu
Địa chỉ: Đông kết - Khoái Châu - Tỉnh Hưng Yên --- ĐT: 02213.773.538
Được thiết kế bởi Hà Văn Cường Giáo viên Tin học - Thiết kế năm 2009
E-mail:c3nguyensieu.hungyen@moet.edu.vn