Test Page
Những nốt son trong tôi
Gửi ngày: 07/02/2018

Những nốt son trong tôi

Khi những chồi non đang nhú lên để thay thế cho những chiếc lá úa già cũng là lúc mùa Xuân đã về. Xuân không chỉ đến trong cỏ cây, hoa lá, đất trời mà Xuân còn đến rộn ràng trong lòng mỗi người. Mùa xuân năm nay còn có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa, bởi tất cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Siêu đang náo nức đón chờ một sự kiện trọng đại - Kỉ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

Vừa mới thành lập ngày nào, trường ta nay đã tròn 10 tuổi. Từ một ngôi trường trẻ nhất của huyện Khoái Châu, nay thầy và trò nhà trường đã bước đầu khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên.

Năm 2012, tôi có duyên, may mắn gắn bó với trường này. Với tôi 5 năm công tác tại đây không phải là một thời gian quá dài nhưng nhưng đã lưu giữ nhiều ấn tượng đẹp trong cuộc đời dạy học của mình. Ngày được nhận quyết định về trường công tác, trong tôi có biết bao mừng vui, lo lắng lẫn lộn. Vui vì, bao ngày mong mỏi nay được về dạy học ở gần nhà. Còn lo lắng, bởi trường lớp mới, đồng nghiệp và học sinh mới... Tất cả với tôi đều mới mẻ, lạ lẫm. Biết bao câu hỏi được đặt ra trong tôi:

-         Không biết lãnh đạo thế nào, đồng nghiệp có dễ gần không?

-         Học sinh có ngoan không?....

Những nỗi lo lắng ấy nhanh chóng tan biến, khi tôi thấy đội ngũ các thầy cô giáo ở đây tác phong làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, trách nhiệm, chịu khó học hỏi; các em học sinh gần gũi, tình cảm, hồn nhiên, ham học cầu tiến bộ. Phần lớn giáo viên trong trường đều trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, tôi luôn cảm nhận được ở họ một nguồn năng lượng tràn trề, ở sự học hỏi cần mẫn.

Mới ngày nào, những góc sân trường trống trải, nền gạch còn lát dang dở, vài bóng cây con mới trồng ngày nào, nay trường lớp khang trang, sạch đẹp, cây xanh đang vươn mình trong gió, tiếng nói cười tíu tít. Những giải thưởng trong các cuộc thi, những điểm số cao trong các kì thi Đại học là bằng chứng khẳng định sự đi lên của nhà trường. Và thương hiệu Trường THPT Nguyễn Siêu đang từng ngày được khẳng định. Đó là niềm tự hào to lớn của mỗi chúng ta khi nhắc về trường.

Nhưng trong số rất nhiều ấn tượng khó quên ấy, có một người thầy đã để lại trong tôi những dư âm sâu đậm nhất - thầy Hiệu trưởng Đỗ Bá Mười. Tôi còn nhớ như in cái cảm giác vừa ngạc nhiên, vừa buồn cười đến khó hiểu khi lần đầu tiên được nghe một chị đồng nghiệp gọi thầy là “Cụ”. Sau này được làm việc và tiếp xúc với người thuyền trưởng” với dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, tháo vát, tận tình. Lúc đó, tôi mới hiểu: Hóa ra trong tiếng gọi “Cụ” chứa đựng biết bao sự yêu mến, kính trọng và nể phục của tất cả mọi người dành cho thầy.

Trong công tác quản lý, thầy Mười luôn chỉ đạo sát sao, kịp thời, tận tình, tận tâm, nói đi đôi với làm; giúp chúng tôi không chỉ bắt kịp xu thế đổi mới giáo dục của ngành mà còn nhận thức được vai trò của mỗi người “kĩ sư tâm hồn”. Trong cách ứng xử với đồng nghiệp và học sinh, thầy luôn gần gũi quan tâm tới mọi người, từ những việc đơn giản, nhỏ nhẹ nhất. Mỗi buổi liên hoan thầy luôn gần gũi, tay bắt mặt mừng đến hỏi han, động viên từng người: “Các thầy cô ăn có ngon không? Còn nhiều đồ ăn lắm nhé”.... Điều ấy đã khiến chúng tôi không còn cảm giác đang nói chuyện với một vị lãnh đạo, một thủ trưởng mà đang nói chuyện với một người cha, người chú, người anh. 5 năm về trường tôi chưa bao giờ thấy thầy to tiếng, nặng lời hay cáu gắt với ai, lúc nào thầy cũng ôn tồn, nhẹ nhàng mà vẫn cứng rắn, kiên quyết.

Danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mà Tỉnh Hưng Yên trao tặng cho trường THPT Nguyễn Siêu là sự ghi nhận của tỉnh nhà cho những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò trường ta, là niềm vinh dự nhưng tôi cũng hiểu đó là trọng trách to lớn đặt lên vai thầy và trò nhà trường. Là một giáo viên trẻ, lại đang sống trong không khí tạo rực của mùa Xuân - mùa của Tháng Thanh niên, tôi tự hứa với bản thân sẽ phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, có trách nhiệm hơn nữa vào thành tích chung của nhà trường để Trường THPT Nguyễn Siêu thực sự trở thành ngôi nhà chung của mỗi chúng ta, trở thành điểm đến tin cậy cho tất cả con em nhân dân trong vùng. Như nhà giáo dục William Arthur Ward đã nói: Một giáo viên bình thường kể chuyện. Một giáo viên giỏi biết giải thích. Một giáo viên xuất sắc biết chứng minh, còn một người thầy vĩ đại luôn biết cách truyền cảm hứng.

Nguyễn Thị Thanh -Thư ký hội đồng

Tổ: Sử -Địa- Ngoại ngữ


In bản tin Ý kiến phản hồi

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI NHẤT
Truy cập
Online :  10
Lượng truy cập : 2187897
Mấy giờ ?

Trang thông tin trường THPT Nguyễn Siêu phiên bản 3.0 --- Bản quyền thuộc trường THPT Nguyễn Siêu
Địa chỉ: Đông kết - Khoái Châu - Tỉnh Hưng Yên --- ĐT: 02213.773.538
Được thiết kế bởi Hà Văn Cường Giáo viên Tin học - Thiết kế năm 2009
E-mail:c3nguyensieu.hungyen@moet.edu.vn