Test Page
Tổ Văn Phòng - Đồng hành vì sự nghiệp giáo dục
Gửi ngày: 25/12/2017

Đồng hành vì sự nghiệp giáo dục

                                                                                                           

N

 

ăm 2018 đánh dấu một sự kiện quan trọng, trường THPT Nguyễn Siêu tròn 10 năm tuổi. Thời gian tuy ngắn nhưng cũng đủ dài cho một chặng đường đầy thử thách để khẳng định vị thế của một ngôi trường mang tên Nguyễn Siêu, một danh sĩ nổi tiếng thế kỷ XIX, người có nhiều đóng góp cho nền văn hóa, giáo dục của Việt Nam thời trung đại.

Tôn vinh lý tưởng của tiền nhân, thầy và trò trường THPT Nguyễn Siêu đã xây dựng được tầm nhìn và những giá trị cơ bản của đạo học “ Vẫn biết tròn là khôn nhưng xin nguyện lấy vuông làm mẫu”. Và chặng đường 10 năm đã đi, chúng tôi vẫn hướng theo tinh thần đó. Đã có những thành quả nhất định của một ngôi trường còn rất trẻ và chúng tôi luôn tự hào về giá trị giáo dục của nhà trường. Làm nên thành quả đó là sự nỗ lực của mọi thành viên trong một tập thể gắn kết. Trong đó có vai trò không nhỏ của những con người vẫn lặng lẽ sát cánh cùng mọi hoạt động của nhà trường.Tổ Hành chính (mọi người vẫn thầm mặc định với tên gọi Tổ Văn Phòng). Nó tồn tại như một sự hằng thường. Tổ Hành chính gắn mình với những bước đi thăng trầm của trường THPT Nguyễn Siêu. Chúng tôi cũng mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc, hòa vào nhịp sống của nhà trường - nơi mà hầu hết anh chị em trong tổ đều xem như ngôi nhà thứ hai của mình.

Từ ngày thành lập trường cho đến nay, biên chế của tổ không thay đổi nhiều. Nó định vị bởi chức danh mà chỉ cần nghe tên gọi là đã hình dung ra công việc: Văn thư, Kế toán, Thiết bị, Thư viện, Bảo vệ...đa số tuổi đời còn trẻ. Dẫu vậy, ai cũng tâm huyết, trình độ chuyên môn ngày được củng cố vững vàng hơn. Tất cả luôn đồng lòng và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng chung sức để đưa ngôi trường ngày càng phát triển.

 

Tập thể cán bộ, nhân viên tổ Văn Phòng


       Tổ Hành chính đảm nhiệm hầu hết các công việc phía sau bục giảng, đồng hành cùng những nhiệm vụ giáo dục và luôn nhận được sự tín nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân. Các thành viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúng tôi rất đỗi tự hào vì ít nhiều đã đóng góp công sức mình vào thành tích chung của nhà trường. Trên con đường 10 năm hình thành và phát triển của trường THPT Nguyễn Siêu, chắc chắn có những dấu chân của anh chị em trong tổ Hành chính - Văn phòng. Trước yêu cầu đổi mới của đất nước, của ngành giáo dục đòi hỏi mỗi chúng tôi cần phải tự học, sáng tạo, nâng cao trình độ hơn nữa để trên cuộc hành trình của mình không tụt hậu.

Hoạt động của bộ phận văn phòng trong trường học có ý nghĩa quan trọng, giúp việc chỉ đạo, điều hành của Ban giám hiệu đối với công tác giáo dục, đào tạo và các công tác khác của nhà trường. Xác định rõ vị trí việc làm, vì vậy, đổi mới công tác văn phòng là đòi hỏi cấp thiết mang tính thường xuyên, liên tục nhằm đáp ứng giải quyết nhiệm vụ trong trường THPT. Từng bộ phận trong tổ đều thực hiện tốt công việc của mình từ văn thư, kế toán thủ quỹ, thư viện, y tế, thiết bị trường học và bộ phận bảo vệ, phục vụ…chúng tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo tốt nhất cho công tác dạy và học trong nhà trường.

Trong 10 năm vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực hết mình, ngày một đổi mới lề lối, tác phong làm việc. Để hoàn thành tốt công việc như trên chúng tôi xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tuần, hàng tháng; thường xuyên theo dõi và thực hiện kế hoạch đã xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch kịp thời đáp ứng với yêu cầu đổi mới và chỉ đạo của cấp trên.

Chắc chắn với sự đoàn kết, say mê sự nghiệp, cầu thị, không ngừng đổi mới, các thành viên trong tổ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tổ phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm tiếp theo, đóng góp vào sự trưởng thành của trường THPT Nguyễn Siêu./.

                                                                                                Hưng Yên, tháng 01 năm 2018

 

 


In bản tin Ý kiến phản hồi

TIN MỚI
VĂN BẢN MỚI NHẤT
Truy cập
Online :  24
Lượng truy cập : 2187862
Mấy giờ ?

Trang thông tin trường THPT Nguyễn Siêu phiên bản 3.0 --- Bản quyền thuộc trường THPT Nguyễn Siêu
Địa chỉ: Đông kết - Khoái Châu - Tỉnh Hưng Yên --- ĐT: 02213.773.538
Được thiết kế bởi Hà Văn Cường Giáo viên Tin học - Thiết kế năm 2009
E-mail:c3nguyensieu.hungyen@moet.edu.vn